Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Bò Húc và những lưu ý khi sử dụng

Nước tăng lực Red Bull hay còn được gọi là nước tăng lực Bò Húc hoặc Bò Cụng bởi hình ảnh hai chú bò đối đầu nhau hung hãn trên nhãn hiệu sản phẩm. Loại nước uống này được rất nhiều giới văn phòng, người lao động quá sức, tài xế lái xe đường dài chuộng. Thế nhưng xung quanh loại nước uống tăng lực này vẫn cần những lưu ý khi sử dụng. 
Cơ chế nước tăng lực tác động đến cơ thể trong 1 giờ
– 10 phút đầu sau khi uống: Thành phần caffeine bắt đầu được hấp thu vào máu.
– 15 phút tiếp theo: Tùy thuộc vào tốc độ uống nhanh hay chậm, hoạt chất caffeine sẽ phát huy lợi ích, hỗ trợ mang đến cảm giác tỉnh táo, tăng khả năng tập trung cho người dùng.
– Từ 30 phút đến 1 giờ sau khi sử dụng, cơ thể kịp hấp thu hoàn toàn hàm lượng caffeine và các chất khác có trong nước tăng lực.
Nước tăng lực chỉ tốt nếu biết dùng đúng cách
Một lon Bò Húc trung bình chứa 80 mg caffeine. Theo Hội An Toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ nhiều nhất 400mg caffeine/ngày hoặc 200mg đối với thai phụ và đang cho bé bú. Đối với trẻ em trong độ tuổi 4-6 chỉ dùng 45mg caffeine/ngày, trẻ từ 7-9 tuổi là 62,5 mg/ngày và 85 mg/ngày với trẻ từ 10-12 tuổi. Những thanh thiếu niên, lượng caffeine được tiêu thụ là 2,5 mg/kg cân nặng.
Như vậy con người chỉ gặp các tác dụng phụ khi tiêu thụ quá liều lượng caffeine vào cơ thể. Để đảm bảo sức khỏe, người bình thường không nên uống quá 5 lon nước uống Bò Húc trong ngày. Đặc biệt trẻ em dưới 10 tuổi chỉ được phép sử dụng không quá 1/2 lon.
Bên cạnh đó, người tiêu dùng cần trang bị thêm một số cân nhắc khi dùng loại nước này:
– Chỉ nên sử dụng khi thực sự suy nhược và buồn ngủ trong thời điểm chưa hoàn thành công việc hoặc phải tiếp tục cuộc hành trình.

Hình ảnh

– Người chơi thể thao nên sử dụng trước khi buổi tập luyện hoặc trận đấu diễn ra.
– Sản phẩm tăng lực Red Bull không phải là nước uống giải khát, không thể tham gia vào quá trình bù nước uống. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bên cạnh việc uống nước uống tăng lực, người dùng vẫn phải sử dụng không ít thức uống để mang đến đầy đủ lượng nước cho cơ thể.
– Không sử dụng tăng lực khi đang say rượu hoặc có chứng bệnh tim, tiểu đường trong người.
– Theo nghiên cứu của Cơ quan đúng cách Thực phẩm châu Âu (EFSA), các thành phần được tìm thấy trong Bò Cụng không có tương tác gây hại với rượu. Tuy nhiên đừng Vì thế mà lạm dụng pha chế nước uống này với rượu. bởi hỗn hợp này có thể khiến người sử dụng mất đi cảm giác say, dẫn đến uống nhiều hơn và đồng nghĩa với việc chúng ta đang lạm dụng chất cồn, gây hại đến sức khỏe.
>> Xem chi tiết: Nước tăng lực bò húc và những điều thú vị ít ai biết
Mẹo phân biệt nước tăng lực Bò Cụng thật và giả
Trên thị trường hiện nay có mặt cực kỳ nhiều sản phẩm nước uống tăng lực Bò Húc được nhái giả một cách thức tinh vi. Đôi lúc, người tiêu uống sẽ thấy một số thiết kế lạ trên vỏ lon nhưng khi hỏi, người bán lại bảo đó là hàng nhập khẩu từ Thái Lan. Vì vậy mà, để tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng, người tiêu sử dụng cần chú trọng về một số đặc điểm sau:
– Về màu sắc của vỏ lon: Cả hai sản phẩm đều có màu vàng đồng. Tuy nhiên, sản phẩm thật lại có màu đậm hơn.
– Về kí hiệu: Dù bạn mua sản phẩm Bò Húc Thái Lan hoạc Bò Cụng Việt thì kí hiêu của sản phẩm giả là “TBC” thông thường, còn sản phẩm thật sử dụng kí hiệu điện tử.
– Biểu tượng hình thoi bên dưới khối lượng (Net content): biểu tượng hình thoi của sản phẩm thật là nền trắng, viền xanh, còn sản phẩm giả thì ngược lại.
>> XEM TIN TẠI ĐÂY


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET