Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Định nghĩa nước tăng lực có ga

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước tăng lực có ga. Tên gọi của chúng thường khiến cho người dùng liên tưởng đến loại nước hỗ trợ sức khỏe giúp người lao động làm việc sảng khoái và hiệu quả hơn. Vậy thật sự nước tăng lực có ga là gì và những chú ý nào khi dùng loại nước uống này?

1. Những chất thường xuất hiện trong sản phẩm tăng lực có ga

Tại Việt Nam xuất hiện rất nhiều các thương hiệu lớn cạnh tranh nhau với sản phẩm nước tăng lực có ga. Có thể nhắc đến một số cái doanh nghiệp tiêu biểu như Sting, Red bull, Numer One,.. Nhìn chung, dù mỗi nhà sản xuất đều có công thức riêng cho sản phẩm của mình nhưng chúng đều có một vài thành phần giống nhau.Thành phần phổ biến thường được các công ty nước tăng lực nói chung và nước bò húc Thái thông tin đến người tiêu dùng là Taurine. Vậy Taurine là gì? Taurine là một axít hữu cơ được phát hiện vào năm 1827. Theo các nhà khoa học, nó cần thiết cho một số chức năng trong cơ thể con người như mắt, chống oxi hóa trong các tế bào bạch cầu và mô phổi.

Tiếp theo là chất làm ngọt. Chất tạo ngọt trong nước tăng lực bò húc là đường ăn (sucrose) hoặc dùng chung với xirô bắp cao fructose (HFCS). Đây là thành phần chỉ một chất năng duy nhất là kích thích vị giác của người dùng.

Ngoài ra, trong sản phẩm này còn có các vitamin tan trong nước thuộc nhóm B, như B1, B2, B6... . Tác dụng của các chất này là giữ vai trò chuyển hóa năng lượng của tế bào, giúp tỉnh táo, chống stress và buồn ngủ.

Bên cạnh đó, để tạo sự thu hút cho sản phẩm, mỗi nhà sản xuất sẽ thêm một chất khác để tạo nét đặc trưng cho mình như Nicotinamid giúp cải thiện da, Inositol giúp tiêu hóa chất béo, Trimethylxanthine giúp máu di chuyển tốt hơn…

Phân loại nước tăng lực phổ biến

Cũng như các loại nước giải khát khác, nước tăng lực cũng rất đa dạng về chủng loại nhằm thoả mãn nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, ta có thể phân chúng thành những nhóm chính như :

- Nước tăng lực có ga. Ví dụ: Sting, Number one, Rồng đỏ,…

- Nước tăng lực ít ga hoặc không ga.Ví dụ: Explosion không ga, nước Tăng Lực Rhino-S,…

- Nước tăng lực không đường. Ví dụ: nước tăng lực Monster Energy không đường, nước tăng lực Green không đường, nước tăng lực không đường Rockstar, …

- Nước tăng lực vị trái cây. Ví dụ: Sting vị dâu tây, Nước tăng lực Bidrico hương vị kiwi & chanh, nước tăng lực Rồng Đỏ hương nho,…

2. Những điều cần biết khi sử dụng sản phẩm tăng lực có ga

Để dùng sản phẩm đúng cách, người tiêu dùng cần lưu ý một số khuyến cáo từ đại học Victoria (Canada) và ANSES:

- Không nên để trẻ dưới 10 tuổi và phụ nữ mang thai sử dụng nướctăng lực có ga.

- Không uống quá nhiều nước tăng lực có ga trong 1 ngày.

- Hạn chế dùng dòng nước tăng lực bò húc vào sáng sớm và tối.

Nước tăng lực là một loại thức uống mang nhiều tác dụng, có ích vì nó không những giúp tỉnh táo, tăng cường cho người dùng cảm thấy sảng khoái, tập trung vào công việc dễ hơn mà còn tăng độ bền, sự dẻo dai cho các cơ. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên lưu ý những điều lưu ý của các nhà khoa học để bo huc thai có thể phát huy đúng và tốt tác dụng của nó đối với cơ thể cho người dùng.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET