Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Dưới góc nhìn khoa học, Bò Húc thực sự có lợi nếu dùng đúng cách

Bò húc lấy cảm hứng một thức uống dinh dưỡng tại Thái Lan vào thế kỷ 20 và dần trở thành một loại nước uống giải khát phổ biến của người dân Việt. Loại thức uống này được xem là dồi dào vitamin và thành phần bổ dưỡng, hỗ trợ tiếp nạp năng lượng và nâng cao sự tỉnh táo. Dưới dây là 6 chia sẻ dưới góc nhìn khoa học về lon nước uống Red Bull mà bạn đang dùng hàng ngày.

>>> Xem chi tiết: Giải đáp 6 tin đồn về nước tăng lực Bò Húc

Bò Húc không chứa thành phần gây hại

Các thành phần chính trong Bò Cụng bao gồm cafein hỗ trợ tỉnh táo, chống buồn ngủ; vitamin nhóm B giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất thông thường; và taurin - một loại axit amin tạo cảm giác hưng phấn. Với các thành phần này, nước uống tăng lực Bò Cụng có thể mang lại không ít Lợi ích cho sức khỏe, giúp tái tạo năng lượng và nâng cao sự tỉnh táo nhanh chóng.
Những thành phần trong Bò Húc không chứa chất gây nghiện. Vì vậy, dùng Bò Húc gây nghiện là tin đồn không chính xác. Thế nhưng, người uống vẫn cần phải dùng sản phẩm tăng lực Bò Húc ở liều lượng hiệu quả để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hình ảnh

Bò Húc được ví như “thức uống dành cho thể thao”
Nước tăng lực Bò Cụng được nhiều viên trên toàn cầu tin tưởng và sử dụng cho mỗi lần tập hoặc trước mỗi trận đấu quan trọng. Lindsey Vonn, hoạt động viên trượt tuyết người Mỹ chia sẻ: "Tôi thường sử dụng nước tăng lực 30 phút trước mỗi trận đấu. Đây là phương thức tôi nạp năng lượng cần thiết". Cô cho biết, Bò Cụng là phương pháp giúp cô tăng cường sự tỉnh táo và sức mạnh cần thiết cho trận đấu.

Nước tăng lực sẽ “tăng lực” nếu biết dùng đúng cách

Một lon Bò Cụng với dung tích 250 ml thường chứa 80 mg cafein. Theo bằng chứng được thực hiện vào năm 2015 của Hội đúng Thực phẩm châu Âu (EFSA), một người trưởng thành nên tiêu thụ tối đa 400 mg cafein trong một ngày để có được năng lượng, sự tỉnh táo và khả năng tập trung cần thiết. Vì thế, 5 lon Bò Húc 250 ml một ngày là liều lượng tối đa khuyên uống để đảm bảo sức khỏe (với điều kiện người dùng không tiêu thụ bất kỳ thức ăn hay nước uống nào khác có chứa cafein).

Thức uống kết hợp giữa Red Bull và rượu

Cũng theo bằng chứng của EFSA, các thành phần trong nước uống tăng lực, Nhất là là cafein, không có bất kỳ sự tương tác có hại nào với nước chứa cồn. Tuy nhiên, thức uống tăng lực Bò Cụng khi kết hợp với rượu sẽ làm cho người dùng thêm thăng hoa, quên đi cảm giác say và từ đó sử dụng không ít rượu hơn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần. Vì thế, lạm dụng món dùng kết hợp này cũng đồng nghĩa với việc lạm dụng chất cồn.

>>> XEM TIN TẠI ĐÂY


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET