Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Tin đồn nước tăng lực Bò Húc gây hại, hoàn toàn không có

Nước tăng lực bò húc lấy cảm hứng từ một nước uống dinh dưỡng tại Thái Lan vào thế kỷ 20 và dần trở thành một loại thức uống giải khát phổ biến của người dân Việt. Loại nước uống này được công nhận là dồi dào vitamin và thành phần giàu dinh dưỡng, hỗ trợ tiếp nạp năng lượng và tăng cường sự tỉnh táo.

Hình ảnh

1. Sự kết hợp giữa Bò Húc và rượu, lợi hay hại?

Cũng theo nghiên cứu của EFSA, những thành phần trong nước tăng lực, đặc biệt là cafein, không có bất kỳ sự tương tác bất lợi nào với nước uống chứa cồn. Tuy nhiên, nước tăng lực Bò Húc khi kết hợp với rượu sẽ làm cho người dùng thêm thăng hoa, quên đi cảm giác say và từ đó dùng nhiều rượu hơn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần. Vì thế, lạm dụng món uống kết hợp này tức là giống với việc lạm dụng chất cồn.

2. Tử vong khi uống nước uống tăng lực?

Cho đến nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào nêu rõ được việc uống nước tăng lực Red Bull sẽ trực tiếp gây tử vong. Tuy nhiên, nếu uống quá liều một loại món ăn hoặc nước nào đó sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, sản phẩm Bò Cụng cũng không phải ngoại lệ. 5 lon Bò Húc 250 ml mỗi ngày là liều lượng sử dụng nhiều nhất.

3. Bò Húc nên được uống như thực phẩm chức năng

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất Bò Cụng, thức uống tăng lực không tham gia quá trình bù nước. Vậy nên, người dùng vẫn phải sử dụng nhiều thức uống bên cạnh việc dùng thức uống tăng lực để đảm bảo cơ thể được mang đến đủ lượng nước cho một ngày.

Liều lượng khuyên sử dụng

Hàm lượng cafein trong 1 lon nước tăng lực Bò Húc là 80mg. Theo bằng chứng được thực hiện vào năm 2015 của Hội hiệu quả Thực phẩm châu Âu (EFSA), một người trưởng thành nên tiêu thụ nhiều nhất 400 mg cafein trong một ngày để có được năng lượng, sự tỉnh táo và khả năng tập trung cần thiết. Do đó, 5 lon Bò Cụng 250 ml một ngày là liều lượng nhiều nhất khuyên uống để đảm bảo sức khỏe (với điều kiện người sử dụng không tiêu thụ bất kỳ món ăn hay nước nào khác có chứa cafein).

Với công dụng giúp tiếp nạp năng lượng và chất dinh dưỡng, giải tỏa căng thẳng, tăng cường sự tập trung, Bò Húc nên được uống như một thực phẩm chức năng hơn một loại nước giải khát với liều lượng nhất định.

Nước tăng lực Red Bull là lựa chọn của không ít người tiêu sử dụng trên thế giới. Sản phẩm tăng lực Bò Húc mang một lượng lớn vitamin và dưỡng chất cần thiết hỗ trợ mang lại sự tỉnh táo và cung cấp năng lượng nhanh chóng và an toàn. Không chỉ vậy, người tiêu dùng nên kết hợp chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET